Tư vấn mua máy chạy bộ tốt nhất năm 2018

Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối.  Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không. Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như4 Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng thể thao Đông Á khám phá các loại máy chạy bộ tốt nhất.

Máy chạy bộ điện của Thể Thao Đông Á

Cách Chọn Máy Chạy Bộ

Cùng với việc xem xét kỹ tất cả mọi lựa chọn và ghi nhớ những nhu cầu thiết yếu nhất của bạn, các vấn đề chúng tôi nêu ra sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được cách chọn mua một chiếc máy chạy bộ tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Tuyệt Đối Không Mua Máy Chạy Bộ Rẻ Tiền

Như chúng tôi đã đề cập, thị trường máy chạy bộ gia đình có vô vàn sự lựa chọn, rất nhiều mẫu máy chạy có mức giá cực kỳ hấp dẫn, hiện nay trên mạng Internet cũng có những máy chạy bộ được sản xuất tại nhiều nơi khác nhau với giá rẻ. Mặc dù về phần giá cả cũng khá hấp dẫn, nhưng tốt nhất đừng cho những sản phẩm này vào danh sách cân nhắc mua của bạn.

Máy chạy bộ được thiết kế để có thể chịu được toàn bộ trọng lượng cơ thể người, cũng như chịu được áp lực từ các bước chạy trên thảm chạy. Thảm chạy cũng hoạt động liên tục. Từ đó rất dễ để có thể suy ra được chi phí sản xuất một chiếc máy chạy bộ sẽ khá lớn. Khả năng rất cao là những chiếc máy chạy rẻ tiền đã bị cắt giảm nhiều chi phí trong thiết kế các bộ phận cũng như cấu trúc. Có những máy chỉ sử dụng 2 đến 3 lần là máy cũng bị hỏng luôn.

Sẽ nguy hiểm biết bao nếu chiếc máy bị hỏng ngay giữa lúc bạn và người thân đang tập luyện và có nguy cơ làm bạn bị thương! Vậy nên lời khuyên chúng tôi muốn đưa ra là đừng chọn bất cứ máy chạy bộ nào có giá dưới 6 triệu đồng. Chúng ta đừng vì máy rẻ mà mua nhé!

Hãy Chọn Kích Thước Thảm Chạy Phù Hợp

Điểm hấp dẫn người mua đầu tiên ở một chiếc máy chạy bộ cho gia đình chắc chắn là sự nhỏ gọn bởi ai cũng muốn mua một sản phẩm tiết kiệm diện tích, không chiếm quá nhiều không gian trong nhà mình. Tuy nhiên, bạn không nên chọn một chiếc máy có thảm chạy quá nhỏ. Nó sẽ khiến bạn không thể thoải mái vận động và thậm chí có thể làm cho bạn thêm phần căng thẳng – dù mục đích tập luyện của bạn là để thư giản và xả stress.

Máy chạy bộ điện

Chiều Dài Thảm Chạy Tối Thiểu= Độ Dài Bước Chân + 10cm

Để có thể chạy thật thoải mái, chiều dài tối thiểu của thảm chạy phải lớn hơn chiều dài bước chân 10cm.

Trong trường hợp chạy bằng một tốc độ nhất định thì độ dài một bước chân có thể được tính bằng công thức “Chiều cao x 0.65”. Việc cộng thêm 10 cm vào con số này sẽ giúp chúng ta ước lượng được chiều dài của băng tải cần thiết.

Giả sử khi chiều cao của bạn là 60cm, thì 160×0.65+10=114 nên bạn nên chọn máy chạy bộ có thảm chạy dài từ 114 cm trở lên.

Chiều Rộng Thảm Chạy Tối Thiểu Là Khoảng 40cm

Mặc dù để để chạy mà không bị căng thẳng thì việc máy chạy có băng truyền rộng không ảnh hưởng nhiều, nhưng trong khi đi bộ một cách bình thường, thì độ rộng của thảm chạy được nói là nên có khoảng 35cm. Trong trường hợp chạy thể dục và jogging thì là khoảng 40 cm.

Bạn nên chọn một băng tải rộng hơn nếu bạn là nam giới có kích thước cơ thể lớn hoặc bạn thực sự cần luyện tập chạy bộ một cách chuyên nghiệp.